Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

3 Biểu hiện chứng tỏ não phải con bạn đang phát triển tốt

Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, bộ não đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành năng khiếu và khả năng trí não của trẻ. Ngoài chức năng đơn thuần là trung tâm điều khiển các quá trình căn bản của thân, bộ não được chia thành hai bán cầu riêng biệt: bán cầu trái và bán cầu phải. Trong bài tham luận dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào 3 chỉ số gợi ý mức độ phát triển và trí sáng ý đáng kể ở bán cầu não phải của con bạn.

 

1. Đặt nhiều câu hỏi


Khi trẻ được 2 tuổi là thời đoạn nổi loạn trước nhất, có thể ngay làm ba mẹ tức giận. Trẻ có nhiều thắc mắc và tò mò về nhiều vấn đề của thế giới xung quanh. Một số bậc phụ huynh ban đầu cố đáp các câu hỏi của con, nhưng khi bé hỏi quá nhiều, bố mẹ có thể trở nên cáu giận, bò và đáp một cách không đầy đủ.

thực tế, cách làm này không đúng, bởi trẻ cư xử như vậy là do não bộ đang phát triển khả năng tự nhận thức trong tuổi nhạy cảm.

Ở tuổi từ 18 tháng đến 3.5 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển nhận thức về bản thân, các bé bắt đầu nhận ra sự dị biệt giữa mình và người khác. Nếu ba má ép trẻ làm những việc mà trẻ không thích, điều đó sẽ không có lợi cho sự phát triển của não bộ.

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốt

Đặt nhiều câu hỏi

Xem ngay:  Khám phá thế giới Phật giáo qua công nghệ hiện đại tại núi Bà Đen

2. Trẻ thích cắn mọi thứNếu bác mẹ quan sát kỹ, họ sẽ nhận thấy rằng đến một tuổi nhất thiết, trẻ thường thích cắn đồ vật và khó lòng buông tay khi chạm vào chúng. Đặc biệt là trong thời kỳ trẻ mọc răng, mỗi lần bú là người mẹ phải khổ sở “cắn răng chịu đựng”.

thực tế, hiện tượng này không phải là điều xấu, do đó ba má không cần vắt cản ngăn. Điều này xảy ra vì bé đang đi vào giai đoạn mẫn cảm về răng miệng, và việc cắn là một cách kích thích não bộ duyệt hành động này. đa số trẻ sẽ bỏ nếp này vào khoảng 1 tuổi, trong khi một số trẻ có thể kéo dài tới 2 tuổi.


Đọc thêm:

https://suckhoedoisongonline.com/bi-benh-tri-thi-nen-an-gi-kieng-gi/

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốtTrẻ rất nghiến, cắn mọi thứ


3. Xuất hiện hành vi nói láoNhiều bậc cha mẹ cho rằng họ không biết xác thực thời điểm khi con cái của họ bắt đầu nói láo, ví dụ khi vỡ đồ thì nói láo rằng không làm. hồ hết các bậc phụ huynh đã trải qua tình huống này, khi thấy con cái trả lời không đúng với thực tại, thường các bé sẽ bị phạt, trách mắng rất nặng nề.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não trẻ phát triển, khả năng nói láo của trẻ càng trở nên tinh vi. Điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ có chỉ số EQ và IQ cao hơn. Trẻ nói láo có thể là do bé có tinh thần về xúc cảm của người khác, hoặc chúng sợ bị trừng trị trong tâm thức.Xuất hiện hành vi nói láo

Để giúp con phát triển não phải một cách tối đa, hãy tạo điều kiện thuận tiện cho trẻ khám phá và phát triển khả năng trí tưởng, sáng tạo, tư duy, phân tích và nhận thức không gian. Đừng cản trở những hành vi mà trẻ miêu tả, bởi chính những hành vi đó có thể là biểu đạt rõ ràng của sự phát triển và sáng dạ não phải.


Chi tiết tại:

https://suckhoedoisongonline.com/3-bieu-hien-chung-to-nao-phai-con-ban-dang-phat-trien-tot/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *