Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

4 Cách giúp con tuổi dậy thì thành công và tự tin trong cuộc sống

Dưới đây là một số chiến lược nhằm tương trợ bố mẹ trang bị cho con sự tự tín cùng khả năng hồi phục cần thiết để vượt qua những va chạm trong cuộc sống.

Giúp con tìm thấy điểm mạnh của bản thân

Hiểu được điểm mạnh của bản thân là một kỹ năng sống quan trọng có thể mang lại nhiều giá trị và mục đích cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên đang tìm hiểu xem mình là ai và con đường của mình trong cuộc sống là gì.

Việc xác định điểm mạnh duy nhất của con có thể là một công cụ mạnh mẽ, giúp con nhấn khả năng và niềm ham bẩm sinh của mình, song song tìm ra các hoạt động, gu hoặc lĩnh vực học tập giúp con phát triển.

Bằng cách hướng dẫn con tuổi teen xác định điểm mạnh của mình, ba má có thể hỗ trợ con xây dựng sự tự tin, khả năng hồi phục và tinh thần đạt được thành tích. Điều quan yếu cần nhớ là mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau và không có công thức chung cho quờ quạng mọi người.

bố mẹ nên khuyến khích con khám phá và thể nghiệm, đồng thời cung cấp cho con thông tin phản hồi và hướng dẫn, giúp con xác định tiềm năng của mình song song khám phá thiên tài tiềm ẩn mà con có thể không biết là mình đang có.
×

chấp thuận rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại. (Ảnh: ITN).
Khuyến khích chấp nhận rủi ro lành mạnh

Khi con sang thời đoạn chuyển đổi của tuổi dậy thì, việc xây dựng sự tự tin hình như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng, khuyến khích con ưng những rủi ro lành mạnh có thể tạo nên sự dị biệt.

ưng rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ thành công lẫn thất bại. cha mẹ có thể khuyến khích con tham gia vào các hoạt động đầy thách thức nhưng không hiểm nguy, chẳng hạn như dự một đội thể thao hoặc thử một thị hiếu mới, giúp xây dựng lòng tự tôn và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng là bác mẹ cần nhắc nhỏm con rằng phạm sai lầm là một phần của cuộc sống, đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành. Bằng cách tương trợ con bằng lòng những rủi ro lành mạnh, bạn đang giúp con trở nên tự tin và kiên cường hơn, điều này sẽ mang lại lợi. cho con trong mọi góc cạnh của cuộc sống.

tương trợ con trong việc thiết lập ranh giới


Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý giá phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong tương lai. (Ảnh: ITN).
Một trong những cách quan yếu nhất để khuyến khích sự tự tin là dạy con thiết lập ranh giới. Bằng cách này, con học được kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại và bộc bạch nhu cầu của mình một cách hiệu quả. Con cũng xây dựng lòng tự tôn và phát triển các mối quan hệ lành mạnh.

ba má cũng nên khuyến khích con thực hành kỹ năng khước từ, khẳng định ý kiến của mình đồng thời tránh xa những tình huống độc hại.

Cũng quan yếu như thiết lập ranh giới từng lớp, dạy con thiết lập ranh giới kỹ thuật số có thể giúp con nâng cao lòng tự tôn và tương trợ sức khỏe ý thức hăng hái. Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý giá phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong tương lai.

Cung cấp phản hồi tích cực

Là bác mẹ, bạn có quyền giúp con mình xây dựng sự tự tin bằng cách đưa ra phản hồi tích cực. Tuổi teen đang ở thời đoạn khám phá mình là ai và mình có khả năng gì, cho nên sự tương trợ của bác mẹ có thể tạo nên sự dị biệt.

Khi bạn ngợi khen và khuyến khích những vắt và thành tích của con, bạn cho con thấy rằng bạn tin cậy khả năng của con.

ngay quan sát, công nhận sự chăm chỉ và cống hiến của con, đồng thời giúp con nhận ra điểm mạnh và lĩnh vực cần phát triển của mình. Bằng cách cung cấp phản hồi hăng hái, bạn có thể giúp con phát triển sự tự tin mà chúng cần để thành công cả ngày nay và tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *