Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

4 điều phụ huynh cần nhớ khi mua đồ chơi cho trẻ

Chọn đồ chơi nào để trẻ vừa chơi vui lại đảm bảo an toàn mà còn tiết kiệm là điều mà bậc t huynh nào cũng quan tâm.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi với mẫu mã và chủng loại khác nhau đáp ứng nhu cầu của trẻ. Tuy nhiên để có được món đồ vừa đẹp, an toàn lại không quá đắt đỏ thì không phải mẹ nào cũng biết chọn lựa.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn đồ chơi cho con cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng ngay.

1. Chọn đồ chơi có thể chơi nhiều trò khác nhau
Theo các chuyên gia, việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ bạn cần tính toán sao cho hợp lý. Hãy chọn một món đồ vừa phù hợp với lứa tuổi, sở thích của con lại đảm bảo an toàn và đặc biệt nên chọn món đồ có thể chơi bằng nhiều cách khác nhau như thế sẽ giúp kích thích trí sáng tạo, óc tưởng tượng của bé yêu.
Đối với các trẻ từ 3 – 5 tuổi, các bậc phụ huynh có thể chọn mua đồ chơi lắp ráp, xếp hình là thích hợp.

 

2. Chọn mua những món đồ giúp con học được cách xử lý tình huống
Hiện nay, có rất nhiều món đồ chơi giúp bé học được cách xử lý các tình huống hằng ngày. Qua việc cho con tiếp xúc thường xuyên với chúng sẽ hỗ trợ bé phát triển kỹ năng tư duy, suy luận đồng thời giúp con tiếp thu kiến thức tốt hơn.
Thay vì chọn bừa một món đồ chơi, phụ huynh nên tính đến khả năng ứng dụng của chúng từ đó giúp trẻ phát huy toàn diện.

Xem ngay:  Mua cầu trượt cho bé giá rẻ cần chú ý điều gì?

3. Nên chọn mua đồ chơi kích thích sự sáng tạo
Hãy chọn những món đồ giúp khơi gợi cho con khả năng sáng tạo, tư duy đa chiều qua đó giúp não bộ phát triển và hoạt động trí não một cách tối đa.

4. Nên chọn món đồ mô phỏng các loại dụng cụ hàng ngày
Có thể bạn chưa biết, những món đồ mô phỏng dụng cụ nhà bếp, điều khiển đồ chơi… rất hữu ích trong việc giúp bé yêu làm quen và nhớ tên các món đồ trong gia đình.
Các bậc phụ huynh cần lưu ý, nên chọn đồ chơi điện tử cho trẻ 5 tuổi trở lên, tránh để con chơi những món đồ này quá sớm sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bé yêu sau này.

Trên đây là 4 lưu ý cơ bản khi chọn mua đồ chơi cho trẻ mà ai cũng cần lưu ý. Việc chọn đồ chơi không chỉ giúp con vui vẻ, đáp ứng nhu cầu, sở thích của con mà còn giúp bé phát triển toàn diện tốt cho tương lai sau này.
Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng gọi đến hotline để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *