Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

Các bà mẹ nên tránh xa 4 sai lầm này khi nuôi con

Phụ nữ lần đầu có con và làm mẹ không thể không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng khi săn sóc con nhỏ. Do đó, không ít mẹ thường mắc phải một số sai trái, bài viết này sẽ đề cập đến một số sai lầm về việc nuôi con mà những người làm mẹ lần đầu rất dễ mắc phải. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Sữa mẹ loãng, không có dinh dưỡng

Có không ít trường hợp các mẹ khi cho con bú có cảm giác sữa loãng như nước nên lo lắng không có đủ dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, các mẹ không cần quá lo lắng, vì đó là sữa đầu chứa nhiều nước, protein, lactose hơn nên trông loãng, còn sữa sau sẽ giàu chất béo, vi khoáng nên sẽ đặc hơn, nhưng nhìn chung không có quá nhiều sự dị biệt về thành phần.

Mẹ bầu chỉ cần giao hội vào chế độ dinh dưỡng, bồi bổ sau sinh giúp có đủ sữa cho trẻ bú. Trẻ nhỏ vẫn bú sữa mẹ, ăn ngủ thường ngày thì các mẹ không cần lo âu.

Sữa mẹ loãng, không có dinh dưỡng


2. Trẻ chỉ lớn nhanh bằng sữa bột

Nhiều mẹ bỉm nhận được lời khuyên nên cho trẻ uống thêm sữa bột để lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh hơn. thực tiễn lại cho thấy sữa bột chứa nhiều chất béo, đạm nên dễ khiến trẻ lọt lòng tăng cân quá mức, tiềm tàng nhiều nguy hại sức khỏe.

Do đó, đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi chưa đến tuổi ăn dặm thì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất. Bên cạnh đó, sau 6 tháng tuổi thì các mẹ vẫn nên duy trì cho trẻ bú sữa mẹ để có đủ dinh dưỡng phát triển.

Xem ngay:  Mẹo làm sạch laptop mà không làm hư máy

Trẻ chỉ lớn nhanh bằng sữa bột


3. Cho trẻ bú khi trẻ khóc

Khi thấy trẻ khóc, các mẹ thường cho rằng đó là do trẻ đang đói nên liền cho bú ngay thức thì. Tuy nhiên, ngoài đói ra thì trẻ có thể khóc do nhiều lí do khác như buồn ngủ, mắc tiểu, nóng, lạnh, khó chịu,…

Nếu trong khi bú mà trẻ vẫn quấy khóc, thậm chí là khóc lớn hơn thì kiên cố không phải do trẻ đói. Do đó, các mẹ cần chú ý đến nguyên do có thể khiến trẻ quấy khóc để xác định cách giải quyết hợp nhất.

Cho trẻ bú khi trẻ khóc


4. liền tù tù đánh thức trẻ dậy vào ban đêm vì nghĩ trẻ đói bụng

Mỗi trẻ sẽ có một tình trạng rất khác nhau, có những đứa trẻ ngủ rất ngoan vào ban đêm, cũng có những trẻ thường quấy khóc nhiều lần. Khi thấy trẻ thường quấy khóc vào ban đêm, các mẹ rất lo âu có phải liệu trẻ đang bị đói hay không và đánh thức trẻ dậy bú sữa cách 3-4 tiếng mỗi lần để trẻ no bụng.

Tuy nhiên, giấc ngủ rất quan yếu với sự phát triển của trẻ lọt lòng, một giấc ngủ liền mạch sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển, tăng trưởng của con bởi tiết ra nhiều hormone tăng trưởng.

Do đó, chỉ khi trẻ khóc vào ban đêm, mẹ có thể chủ động cho trẻ bú, còn nếu ngủ cả đêm không quấy khóc thì đừng quấy rầy trẻ ngủ.

Xem ngay:  Luật Bosman - Cột mốc lịch sử trong thế giới bóng đá

thẳng đánh thức trẻ dậy vào ban đêm vì nghĩ trẻ đói bụng


Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích, giúp các mẹ chăm chút con tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *