Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

Kinh nghiệm sử dụng viên tẩy máy giặt cho người mới

Viên tẩy máy giặt có công dụng trong việc vệ sinh lồng máy, loại bỏ những bụi bẩn và vi khuẩn để máy giặt được sạch sẽ hơn. dù rằng thuận tiện, nhưng không phải gia đình nào cũng sử dụng đúng cách để phát huy hết hiệu quả của chúng. Hãy cùng tìm hiểu về mẹo sử dụng viên tẩy máy giặt an toàn và hiệu quả nhé!

1. Các bước dùng viên vệ sinh máy giặt

Bước 1 Dọn sạch lồng giặt

Trước khi cho viên vệ sinh máy giặt vào máy bạn cần lấy hết các vật dụng ra khỏi lồng giặt, sau đó lấy khăn mềm khô lau sạch phần thân máy phía ngoài và những nơi bám bụi bẩn trên phần máy.
Dọn sạch lồng giặt


Bước 2 Xả nước vào lồng giặt

Bạn nên xả nước ấm đến mức nước cao nhất của lồng máy, nếu máy giặt của bạn không có chế độ nước ấm thì hãy chuẩn bị riêng để đổ vào. Tiếp đến là thả viên vệ sinh máy giặt vào dựa theo dung tích của máy, ngâm khoảng 45 phút.

Bước 3 Cho viên vệ sinh máy giặt trực tiếp vào lồng giặt

Bạn có thể cho trực tiếp viên vệ sinh máy giặt vào thẳng lồng giặt, tùy thuộc vào khối lượng của máy giặt mà cho số lượng viên thích hợp như theo chỉ dẫn dùng. thường ngày máy giặt từ 7kg trở lên sẽ dùng 2 viên/lần, đối với máy giặt từ 7kg trở xuống sẽ dùng 1 viên/lần.
Cho viên vệ sinh máy giặt trực tiếp vào lồng giặt


Bước 4 phát động lại máy

Sau khi đã vệ sinh lồng máy bằng viên vệ sinh máy giặt, bạn cần phát động lại máy và có thể tùy ý chọn chế độ giặt để làm sạch phần nước cũ. Bạn có thể dùng các vật dụng làm sạch khác để lau chùi cho lồng giặt, loại bỏ được các hóa chất còn dính lại bên trong.

Bước 5 Mở nắp máy giặt hong khô tự nhiên

Sau khi vệ sinh lồng giặt bằng viên vệ sinh máy giặt, bạn cần mở nắp cửa máy giặt ra để hong khô thiên nhiên, để tránh gây nấm mốc, vi khuẩn trong lồng máy phát triển và để loại bỏ được mùi hóa chất từ viên vệ sinh lông giặt.

2. Lưu ý khi dùng viên vệ sinh máy giặt

Cho vừa đủ lượng bột giặt, nước giặt với lượng áo xống

Khi giặt bạn chỉ cần cho đủ lượng bột giặt hoặc nước giặt đúng theo số lượng đã được ghi trên hướng dẫn sử dụng. Tránh cho quá nhiều bột giặt, nếu cho quá nhiều sẽ gây hỏng hóc máy, tồn đọng canxi khi giặt đồ làm quần áo không được sạch.

Luôn giữ khô lồng máy

Khi sử dụng xong máy giặt bạn nên mở nắp máy giặt để làm khô thoáng phần lồng giặt bên trong, tránh phát sinh ra nấm mốc hoặc vi khuẩn làm hỏng các linh kiện bên trong máy do môi trường ẩm và hơi nước gây ra.

Làm sạch máy giặt định kỳ

Để bảo đảm lồng giặt luôn được sạch sẽ và tuổi thọ của máy giặt được dẻo dai hơn thì bạn nên vệ sinh khoảng 1-2 tuần/lần, tùy thuộc vào lượng nước máy giặt đã sử dụng, mỗi lần làm vệ sinh định kỳ bạn chỉ cần cho lượng viên vệ sinh máy giặt đúng theo số lượng đã được chỉ dẫn.
Lưu ý khi dùng viên vệ sinh máy giặt

Đọc thêm:

Xem ngay:  báo cáo Kiểm kê khí nhà kính ở Việt Nam: Các nhà máy và yêu cầuLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *