Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

Tuyệt đối không nên mua những loại đồ chơi này cho trẻ

Việc lựa chọn đồ chơi cho bé luôn là điều khiến các bậc phụ huynh cảm thấy đau đầu bởi để chọn ra được món đồ vừa phù hợp với sở thích của bé lại vừa đáp ứng được những tiêu chí an toàn của mẹ không phải điều dễ dàng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn danh sách một số món đồ chơi tuyệt đối không nên mua để giúp con có những giây phút vui chơi an toàn.

1. Súng
Hiện nay, rất nhiều phụ huynh mua súng cho bé trai với mong muốn mai này con mình sẽ trở thành một chàng trai mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết súng được xếp vào hàng các đồ chơi dở nhất và kém an toàn nhất cho bé.
Không những thế, súng còn ảnh hưởng không tốt tới trí não cũng như tâm hồn non trẻ của con yêu. Nếu đi chọn đồ chơi cho bé hãy loại súng ra khỏi danh sách nhé.

2. Xe lắc có bánh xe quá trơn
Xe lắc là sản phẩm đồc hơi cho bé được nhiều bà mẹ chọn mua. Tuy trẻ rất thích loại đồ chơi này tuy nhiên các bậc phụ huynh cần cẩn thận để tránh mua phải loại xe lắc có bánh quá trơn dễ gây ra tai nạn trong quá trình vui chơi của con.
Nên chọn loại xe lắc có tốc độ phù hợp và chỉ cho con chơi tại khu vực bằng phẳng vắng người, tránh để trẻ sử dụng xe lắc gần đường quốc lộ sẽ rất nguy hiểm đấy.

Xem ngay:  Mua cầu trượt cho bé giá rẻ cần chú ý điều gì?

3. Thú bông lông mềm
Không phải ai cũng biết thú bông lông mềm có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, nếu để trẻ nhỏ tiếp xúc nhiều với những loại thú lông mềm, phần lông tơ của chúng có thể bay vào mũi, họng khiến trẻ dễ mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp.

4. Búp bê
Đối với trẻ từ 2 tháng đến 1 tuổi các mẹ không nên cho trẻ chơi búp bê bởi cũng giống như thú bông lông mềm, các tơ tóc của búp bê có thể gây nghẹn hóc nếu trong quá trình chơi trẻ bất cẩn nuốt phải. Nếu không được phát hiện kịp thời rất dễ dẫn đến những tình huống xấu.

5. Dụng cụ đa sắc cho trẻ học nhạc
Món đồ chơi này thích hợp cho các bé trên 12 tháng tuổi. Nếu cho trẻ nhỏ hơn chơi sẽ khiến trẻ phải đối mặt với nhiều rủi ro.
Chỉ cần một phút lơ là trẻ nuốt phải một món đồ gây ghẹt đường thở hoặc phần sắc nhọn cứa lên da đe dọa đến độ an toàn cho bé yêu.

Trên đây là 5 món đồ các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên mua cho trẻ. Hi vọng, bài viết đã mang đến những thông tin thật hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *