Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Đồ chơi là món đồ không thể thiếu đối với bất kì trẻ nhỏ nào. Vì nó không đơn thuần giúp trẻ giải trí mà còn hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé. Chình vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi là vấn đề hàng đầu của các bậc cha mẹ.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ vừa tiết kiệm lại vừa đạt hiệu quả.

Nguyên tắc cơ bản của chọn đồ chơi
Với những trẻ đang ở tuổi mẫu giáo thì đồ chơi không nên quá đắt đỏ mà thiên về hướng quên thuộc như bút màu, xếp hình,…sẽ vừa kích thích sự sáng tạo vừa phát triển các kỹ năng.
Với những trẻ từ 1 đến 2 tuổi bạn có thể chọn thú nhồi bông vì nó sẽ giúp hỗ trợ cảm xúc cho bé. Khi bé nhiều tuổi hơn bạn nên lựa chọn sách, truyện hình ảnh để tạo ra thói quen và niềm yêu thích đọc sách.


Đơn giản – là tiêu chí hàng đầu khi chọn đồ chơi
Một trong những cách chọn đồ chơi tốt nhất đó là càng đơn giản càng tốt. Tùy vào từng độ tuổi mà tiêu chí đơn giản này cũng có sự khác nhau. Ví dụ như, đối với trẻ từ 6 – 12 tháng đồ chơi cần phải hỗ trợ các kĩ năng như cầm, nắm,.. thì bóng, thú nhồi bông là lựa chọn lý tưởng.

Đồ chơi phải hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ
Một trong những bí quyết đơn giản để chọn được đồ chơi cho bé là dựa vào từng giai đoạn phát triển của trẻ.
– Đối với trẻ sơ sinh bạn nên chọn đồ chơi hỗ trợ cho phát triển các giác quan như đồ treo nôi cũi, đồ chơi phát ra âm thanh,…
– Với trẻ từ 3-6 tháng tuổi thì đây là giai đoạn bé mọc ngày càng năng động. Vì thế đồ chơi phù hợp nhất cho bé giai đoạn này là đồ chơi có thể ngậm, sách mềm để bé tự khám phá bằng tay và miệng.
– Trẻ từ 6-9 tháng tuổi là lúc bé bắt đầu biết ngồi chon nên bố mẹ cần chọn đồ chơi tốt cho phát triển các kỹ năng như bò và đi như bóng, ô tô đẩy,…
– Trẻ ở gian đoạn chập chững thì những đồ chơi thúc đẩy khả năng vận động như quả bóng sẽ là lý tưởng nhất.
– Khi bé đi mẫu giáo đồ chơi nên chọn như xếp hình, đồ chơi xây dựng, lắp ghép, tô màu,…sẽ giúp bé phối hợp chân tay mắt tốt nhất.
Tham khảo kĩ trước khi mua
Để đảm bảo an toàn và tránh gây lãng phí bạn có thể tham khảo ở một số trang diễn đàn nuôi dạy con để có được lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, trước khi mua bất kì món đồ chơi nào cho bé bạn cần xem xét kĩ nguồn gốc xuất xứ, chất liệu,… để bảo vệ bé một cách tốt nhất.

Xem ngay:  Chia sẻ kinh nghiệm cho bé đi máy bay lần đầu

Hi vọng với bí kíp trên của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được đồ chơi phù hợp cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *