Em bé cười

Trang tin tức Mẹ và Bé

Ăn trái cây như thế nào thì tốt mà không gây tăng cân?

Trái cây nào cũng tốt và bồi dưỡng, nên ăn loại trái cây nà sự chọn lọc của mỗi người, tùy theo sở thích, lề thói ăn uống và tùy theo tình trạng kinh tế của từng gia đình.

Tuy nhiên, ăn sao cho đúng cách thì không phải ai cũng để ý đến. thực tiễn cho thấy, rất nhiều người đã hoặc đang mắc sai trái khi ăn trái cây, tham khảo ngay bài biết dưới đây để đổi thay lề thói ăn uống cho kịp thời nhé!

1. Không ăn trong bữa ăn

Ăn trái cây trong bữa ăn sẽ góp phần làm chậm quá trình tiêu hóa của thân. Nếu bạn ăn trái cây với loại thực phẩm khác, trái cây sẽ ở lại trong thân lâu hơn đồng thời gây khó tiêu.

Đường trong trái cây không nên ở lại quá lâu trong bao tử nếu không sẽ xảy ra quá trình lên men, gây đầy hơi và trướng bụng.

2. Không ăn trái cây trước và sau bữa ăn

Nếu ăn trái cây lập tức trước và sau bữa ăn thì đó quả là một sai trái bởi vừa khiến thân tiêu hóa không đúng cách vừa không thu nạp được hết các chất dinh dưỡng cần yếu.

Nếu bạn ăn trái cây sau bữa ăn, trái cây sẽ dễ dàng để ngăn chặn bao tử với thực phẩm khác sẽ dẫn đến đầy hơi, táo bón và các triệu chứng khác. Điều này có thể mang lại ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa.

Hoa quả có chứa một số lượng lớn các loại đường, glucose, fructose, sucrose, tinh bột… Do đó, ăn trái cây sau bữa ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ruột và tuyến tụy gây khó khăn cho hệ tiêu hóa.

3. Không ăn trái cây trước khi đi ngủ

Ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời khắc tồi nhất vì làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong thân thể sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm, giảm năng lượng khi cần thiết.
Hơn nữa ăn trái cây trước khi đi ngủ làm điển tích và dư thừa đường, đây cũng là căn do khiến cân nặng của bạn tăng không kiểm soát.

4. Nên ăn trái cây vào thời điểm nào?

Ăn trái cây giữa các bữa ăn

Ăn trái cây giữa các giữa các bữa ăn của bạn cũng được xem là một nếp tốt vì đó là thời khắc hệ tiêu hóa của bạn hoạt động mau chóng và các enzym khác nhau được tiết ra để giúp quá trình này diễn ra dễ dàng hơn.
Ăn trái cây giữa các bữa ăn như một bữa ăn nhẹ cũng có thể dẫn đến giảm cân vị nó có thể giúp chống lại những cơn đói, cơn thèm ăn của bạn. Nên ăn trái cây trước hoặc sau 30 phút giữa những bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hơn nữa, nếp này còn giúp tiêu hóa tốt hơn, cung cấp chất dinh dưỡng cho thân hiệu quả hơn với chất xơ và đường đơn dồi dào. Những loại trái cây nên ăn giữa các bữa ăn: Trái cây họ cam quýt, quả mọng, dưa hấu, dứa, lựu, táo và xoài.

Ăn vào buổi sáng

Ăn trái cây vào buổi sáng khi bao tử rỗng không cùng nước lọc được coi là cực tốt cho sức khỏe. căn nguyên là hệ thống tiêu hóa của bạn có thể dễ dàng thu nhận đầy đủ dưỡng chất từ trái cây, cho phép thân thể hấp thụ nguồn dinh dưỡng tối đa.

Những loại trái cây nên ăn trước khi ăn sáng: Dứa, dưa hấu, chuối, nho, quả mọng, lê, xoài, đu đủ và táo.

Ăn trước hoặc sau khi tập thể thao

Một trong những khoảng thời kì tốt nhất để ăn trái cây nữa đó là trước và sau khi tập tành. Nếu bạn tiêu thụ trái cây trước khi tập dượt, nó sẽ cung cấp cho thân bạn một lượng năng lượng ngay lập tức để giúp bạn thực hành bài tập khó nhọc và ngược lại.

Xem ngay:  Cách bổ sung vitamin tốt cho sức khỏe mắt hiệu quả


Trong thời gian này, các loại trái cây có nhiều chất xơ thiên nhiên là tốt nhất, như chuối, xoài, nho, cam quýt, trái cây, dứa, chikoo, lựu và lê. Những trái cây ăn trước và sau khi tập luyện sẽ cung cấp cho thân của bạn những chất điện giải và năng lượng cấp thiết.


>>> Có thể bạn quan tâm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *